Chính sách đổi trả

Để đảm bảo lợi ích của chính mình. Khách hàng cần nắm rõ chính sách đổi trả của sản phẩm khi đặt mua nhiệt kế tại website: Nhietkesmart.com

1. Thời gian đổi trả.

Trong chính sách đổi trả của nhiệt kế hồng ngoại, thời gian được xác định là trong vòng 7 ngày bắt đầu từ ngày đơn hàng được chuyển giao đến tay khách hàng.

2. Điều kiện đổi trả.

  • Áp dụng cho tất cả các sản phẩm được mua tại Nhietkesmart (Không tính hàng khuyến mãi).
  • Sản phẩm còn trong thời gian đổi trả
  • Khách hàng sử dụng sản phẩm theo đúng hướng dẫn sử dụng.
  • Sản phẩm còn mới, không bị xước hay nứt vỡ.
  • Khách còn giữ nguyên hộp, phiếu bảo hành, hướng dẫn sử dụng, tem (nếu có),…

3. Quy trình đổi trả.

3.1 Tiếp nhận yêu cầu đổi trả.

Thời gian là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ 9h đến 17h hàng ngày. Riêng thứ 7 là từ 9h đến 16h.

Thông tin liên hệ bộ phận bảo hành:

SĐT: 0975.862.868 hoặc 0975.546.694

Email: Tcshop247@gmail.com

3.2 Kiểm tra sản phẩm cần đổi trả.

Trong vòng 7 ngày tính từ ngày sản phẩm được chuyển giao đến tay khách hàng. Nếu quý khách hàng có yêu cầu đổi trả do lỗi của nhà sản xuất. Khách hàng vui lòng chụp hình hoặc quay video sản phẩm rồi gửi lại cho chúng tôi qua website hoặc fanpage. Chụp hình kèm theo phiếu bảo hành, hộp, hướng dẫn sử dụng,…

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Nhietkesmart sẽ kiểm tra hình ảnh và video khách hàng gửi. Sau đó, liên hệ với khách hàng và trao đổi cụ thể về vấn đề đổi trả của trường hợp đó.

3.3 Đổi trả sản phẩm.

Trường hợp đổi mới sản phẩm.

Bộ phận CSKH sẽ gửi đơn đề nghị bảo hành xuống kho. Nhân viên kho đóng nhiệt kế và gửi cho khách hàng. Khoảng 2 – 5 ngày khách hàng sẽ nhận được tùy theo địa chỉ riêng của từng người. Khi khách hàng nhận được, vui lòng gửi lại nhiệt kế cũ cho nhân viên giao hàng.

Trường hợp khách hàng trả sản phẩm.

Sau khi nhận được thông báo nhận lại hàng của nhân viên chăm sóc khách hàng Nhietkesmart. Khách hàng vui lòng đóng hàng cẩn thận và gửi hàng lại cho chúng tôi qua địa chỉ: 89 nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. SĐT: 0975.862.868 hoặc 0975.546.694

Phương thức thanh toán:
  • Hình thức 1: Khách hàng gửi hàng theo hình thức COD đến công ty. Khi nhận hàng công ty sẽ thanh toán cho nhân viên giao hàng. Khách hàng vui lòng thanh toán phí vận chuyển.
  • Hình thức 2: Khách hàng gửi hàng đến cho công ty. Khi nhận được sản phẩm công ty sẽ chuyển khoản tới tài khoản cá nhân của khách hàng. Thời gian chuyển khoản dao động từ 1 – 2 ngày kể từ ngày nhận. Khách hàng vui lòng thanh toán phí vận chuyển.
  • Hình thức 3: Khách hàng mang sản phẩm trực tiếp đến công ty và nhận tiền ngay sau khi giao hàng.

Lưu ý: Với những khách hàng ở xa giao hàng qua các đơn vị vận chuyển, khi đóng hàng vui lòng đóng gói và bọc hàng cẩn thận. Công ty không chịu trách nhiệm trong trường hợp sản phẩm bị hỏng, nứt vỡ trong quá trình vận chuyển.

 

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chnh-sch-i-tr-nhit-k-smart
.
order

Khách hàng số điện thoại:
tại vừa đặt hàng cách đây

order

Khách hàng số điện thoại:
tại vừa đặt hàng cách đây